<iframe width="100%" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/Ju1zib6Gwo0" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Ecopark, khu đô thị xanh lớn nhất miền Bắc, từng đạt giải thưởng Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới do IPA trao tặng, và hiện đang là điểm du lịch ven đô số #1 của người dân Hà Nội.
 
Ngày 4/12/2020 vừa qua, Ecopark đã được vinh danh "Khu đô thị tốt nhất Châu Á" do giải thưởng Asian Propery Awards 2020 trao tặng.
 
Vậy, Ecopark Hà Nội ở đâu? Hướng dẫn từ A-Z các thông tin bất động sản, dịch vụ, ăn uống, giáo dục ... tại Ecopark. Tất cả sẽ được giải thích chi tiết trong bài viết này.
 
Khu đô thị Ecopark Hà Nội ở đâu?
 
<iframe src="https://www.google.com/maps/embed?pb=!1m17!1m8!1m3!1d42153.115065008154!2d105.93130758253157!3d20.958771421491033!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!4m6!3e6!4m0!4m3!3m2!1d20.962056!2d105.9318012!5e0!3m2!1svi!2sus!4v1621569364526!5m2!1svi!2sus" width="100%" height="450" style="border:0;" allowfullscreen="" loading="lazy"></iframe>

Khu đô thị Ecopark nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 13-14 km về phía Đông Nam, chỉ tương đương với khoảng cách từ trung tâm Hà Nội đến Hà Đông, nhưng thời gian di chuyển ngắn hơn nhiều, chỉ khoảng 40 phút đi xe.
 

Tuy mọi người thường biết Ecopark Hà Nội, địa chỉ Ecopark về mặt hành chính thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ecopark nằm kề khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, cạnh làng gốm Bát Tràng và huyện Gia Lâm.
 
Ecopark nằm trên trục phía Đông Hà Nội, với các dự án đại đô thị đang triển khai và sắp ra mắt, hứa hẹn là khu vực sầm uất và phát triển trong tương lai.
 
Ecopark - Phú Mỹ Hưng thứ hai tại Hà Nội?
 


Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cách đây 20 năm chỉ là vùng đầm lầy, hiện nay đã là khu đô thị đáng sống nhất ở Sài Gòn. Khu đô thị Ecopark cũng trên từng bước phát triển với lộ trình để trở thành Phú Mỹ Hưng ở Hà Nội, khi không chỉ xây nhà mà còn chú trọng vào môi trường sống xanh và văn hóa cư dân đặc sắc.
 
Ecopark đã đạt được những thành công lớn, chứng tỏ hướng đi đó là đúng đắn và khả thi. Khi bắt đầu xây dựng những căn hộ đầu tiên từ năm 2010 ở một vị trí ngoại thành Hà Nội với đường đi lắt léo, sau 10 năm, Ecopark đã thu hút được đến 20 nghìn cư dân và là điểm đến số 1 về nghỉ dưỡng ngoại ô của người Hà Nội.
 
Đường đi đến Ecopark bằng xe cá nhân
Đi bằng xe cá nhân tới Ecopark bạn có thể theo các lộ trình sau:
 
Từ Hồ Gươm:
1. Hồ Gươm→Cầu Chương Dương→Nút giao Cổ Linh hoặc Đê Sông Hồng→đường Liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên→Ecopark
2. Hồ Gươm→Cầu Vĩnh Tuy→Nút giao Cổ Linh hoặc Đê Sông Hồng→đường Liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên→Ecopark
3. Hồ Gươm→Cầu Thanh Trì→đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên→Ecopark
 
Từ Mỹ Đình:
Mỹ Đình→đường Vành Đai 3 trên cao→Cầu Thanh Trì→đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên→Ecopark
 
Hướng quốc lộ:
1. Theo đường quốc lộ 5A →cầu vượt Phú Thụy rẽ phải vào đường 179→Ecopark
2. Đường 5→Qua cầu Vĩnh Tuy hoặc cầu Thanh Trì→đường Liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên→Ecopark
 
Đi xe buýt Ecobus
 


Hiện nay hệ thống xe bus Ecobus đã có 9 tuyến đi đến phục vụ cư dân và du khách đến tham quan các khu vui chơi giải trí. 
 
Các bạn lưu ý:
 1. Các xe buýt Ecobus có chữ A đằng sau, ví dụ như 1A 2A ... sẽ có điểm đến là khu vực Rừng Cọ - Phố Trúc ở giai đoạn 1 của Ecopark. 
 2. Các xe buýt Ecobus có chữ B đằng sau, ví dụ như 1B 2B ... sẽ có điểm đến là khu vực Aquabay, Westbay, Thảo Nguyên, Thuỷ Nguyên ở giai đoạn 2 của Ecopark.
Trước đây, xe buýt Ecobus hoàn toàn miễn phí vào các ngày lễ và cuối tuần. Tuy nhiên sau dịch Covid, bạn phải có thẻ xe bus của cư dân mới được sử dụng dịch vụ.
 
Bản đồ du lịch Ecopark


Rộng tới 500ha, thành phố xanh Ecopark là điểm đến dã ngoại lý tưởng của những người dân thành phố. Ở giữa khu đô thị là không gian xanh công viên, sân golf, hồ nước, chiếm đến hơn 50% tổng diện tích toàn khu.
 
Cho nên nếu gọi Ecopark là khu đô thị xanh nhất ở miền Bắc, thậm chí ở Việt Nam thì cũng không ngoa. Đến du lịch nơi đây, các bạn có rất nhiều điểm tham quan vui chơi hoà cùng thiên nhiên thú vị, giúp giảm bớt căng thẳng ở cuộc sống đô thị và giúp gia đình cùng nhau có những trải nghiệm khó quên.
 
Các điểm tham quan hot nhất ở Ecopark:
 1. Công viên Hồ Thiên Nga: không gian thiên nhiên hồ nước diện tích tới 100ha với đàn thiên nga đen trắng tuyệt đẹp bơi lội, bao xung quanh là đường đi bộ 5 giác quan.
 2. Công viên Mùa Hạ, Công viên Mùa Xuân: hai công viên nằm cạnh nhau với hồ nước, nhà sàn, vườn hoa khoe sắc, là điểm đến picnic ngoài trời thú vị.
 3. Khu chơi gỗ trẻ em ngoài trời: khu vui chơi vận động ngoài trời cho trẻ em, thiết kế bởi tổ chức giáo dục Nhật Bản, giúp trẻ em tự do thể hiện và khám phá.
 4. Đường dạo quanh biệt thự đảo Dubai thu nhỏ: nơi đây có con đường hoa vàng cỏ xanh nổi tiếng, đi dạo xung quanh ngắm nhìn khu biệt thự đảo xa hoa nhất tại Ecopark.
 5. Chợ quê cuối tuần EcoSunday: tập hợp các quán ẩm thực quốc tế do chính các cư dân nước ngoài đang sinh sống ở Ecopark, ẩm thực đường phố cùng các sản phẩm truyền thống trong một phiên chợ đậm chất quê hương.
 6. Phố đi bộ Hàn Quốc: dự kiến ra mắt vào năm 2022, tuyến phố đi bộ dài 2.5km, tái hiện các tuyến phố đi bộ nổi tiếng ở Hàn Quốc, sẽ hứa hẹn là tâm điểm vui chơi giải trí của Ecopark trong tương lai.
Quy mô khu đô thị Ecopark


Khu đô thị Ecopark rộng 500ha với hơn 20% diện tích cây xanh mặt nước, được chia thành các phân khu sau:
 1. Giai đoạn 1 - Phân khu Rừng Cọ: bao gồm nhà phố thương mại Phố Trúc & Phố Cúc, chung cư Rừng Cọ, biệt thự Vườn Tùng và Vườn Mai, khu nhà phố và biệt thự Park River, đã phát triển từ năm 2008 đến 2015.
 2. Giai đoạn 2 - Phân khu Aquabay: bao gồm chung cư Aquabay, chung cư Westbay, nhà phố thương mại Thuỷ Nguyên và Thảo Nguyên, khu biệt thự Marina và Mimosa, học viện golf EPGA. Giai đoạn 2 của Ecopark đã phát triển từ năm 2016 đến 2018.
 3. Phân khu Giáo dục: song song với phả triển Giai đoạn 1 và 2, phân khu giáo dục bao gồm trường đại học Bristish University Vietnam, trường đại học Tokyo Health University, trung tâm đào tạo ngân hàng Vietcombank cũng đã hoàn thành.
 4. Giai đoạn 3 - Phân khu Quận Đảo: bao gồm biệt thự đảo Ecopark Grand và chung cư Sky Oasis, Solforest và chung cư Haven Park đang mở bán, được phát triển bắt đầu từ năm 2019.
 5. Giai đoạn 4 - Phân khu Sân golf: bao gồm sân golf 18 lỗ dự kiến triền khai năm 2022 và các dự án cao tầng quan sân golf.
 6. Giai đoạn 5 - Phân khu Sáng tạo: bao gồm khu trung tâm tài chính CBD thành phố thông minh, với dự án Swan Park Onsen sẽ ra mắt tháng 5/2021.
Bất động sản Ecopark:

<iframe width="100%" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/UNuMYimkVIE" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Ecopark vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng bất động sản quốc tế danh giá trong nhiều năm qua như: "Thiết kế cảnh quan khu đô thị tốt nhất thế giới”, “Khu đô thị phức hợp tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương” năm 2015, giải thưởng “Khu đô thị phức hợp hàng đầu Việt Nam” năm 2017, “Khu đô thị phức hợp hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương 2018”, “Khu đô thị phức hợp hàng đầu Việt Nam 2018”, “Dự án phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam cho phân khu Aqua Bay 2018” và “Dự án phát triển khu cao tầng hàng đầu Việt Nam cho các tòa tháp Aqua Bay Sky Residences 2018”.
 
Trong năm 2020, Ecopark lọt vào TOP 3 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam, nhờ những nỗ lực và thành quả theo đuổi các dự án xanh bền vững. Hiện tại, cư dân đang sinh sống ở Ecopark đã lên tới hơn 20 nghìn người và đang tiếp tục tăng lên theo các dự án mới ra mắt.
 
Căn hộ chung cư Ecopark (giá từ 950tr)


Trong năm 2020 dù thị trường bất động sản nói chung gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid, riêng thị trường Ecopark rất sôi động trong thời gian gần đây. Các dự án chung cư mở bán tại Ecopark là những dự án hiếm hoi có tỉ lệ bán thành công rất cao tới 90%.
Hiện nay tháng 3 năm 2021, CĐT Ecopark đang mở bán khu chung cư Haven Park với thiết kế công viên 3h ngay dưới chân tòa nhà, nằm trong 50ha đại công viên của Ecopark.

Các khu chung cư cao tầng ở Ecopark gồm có:
 1. Đang mở bán: dự án Haven Park, Sol Forest, và Grand Park Premium.
 2. Đang xây dựng: dự án Sky Oasis đã bán xong và đang xây dựng, thời gian bàn giao dự kiến Q1/2022.
 3. Các khu đã hình thành: Rừng Cọ, Westbay, và Aqua bay
Chung cư ở Ecopark có thiết kế ưu việt đón ánh sáng và gió, và đặc biệt có tầm nhìn thiên nhiên xanh mát tuyệt đẹp không hề bị che chắn. Các khu chung cư đều đã có cư dân sinh sống ổn định, dịch vụ tiện ích đi kèm đầy đủ.
 
Nhà phố liền kề Ecopark (giá từ 8 tỷ)


Các khu nhà phố thương mại, liền kề ở Ecopark, vừa có thể kinh doanh buôn bán, vừa sử dụng để cư trú.
 1. Đang mở bán: Shophouse Sky Oasis, Nhà phố vịnh đảo, Siêu nhà phố Marina Arc, nhà phố vịnh thủy Aquabay
 2. Đang xây dựng: nhà phố Thủy Trúc đang xây dựng và sẽ bàn giao vào Q4/2021.
 3. Giai đoạn 1: Phố Trúc, Phố Cúc, Park River
 4. Giai đoạn 2: Thuỷ Nguyên, Thảo Nguyên, Marina

Biệt thự Ecopark (giá từ 15 tỷ)


 
Các khu biệt thự ở Ecopark gồm có: Ecopark Grand, Vườn Tùng, Vườn Mai, Mimosa, Marina. Biệt thự Ecopark nổi tiếng vì không gian mở, gần gũi với thiên nhiên và cảnh quan xung quanh tuyệt đẹp. 
 
Thành phố giáo dục quốc tế Ecopark


Chưa một khu đô thị nào tại Việt Nam có tới 2 trường đại học quốc tế, 3 trường liên cấp chất lượng cao, hơn 20 trường mầm non và hàng loạt câu lạc bộ ngoại khoá. Ecopark cung cấp môi trường giáo dục toàn diện để học sinh trở nên những công dân toàn cầu ngay tại Việt Nam.
 
Đại học: Trường đại học Anh Quốc BUV, trường Y Khoa Tokyo THU. Trường liên cấp: trường Greenfield Ecopark, trường Edison Ecopark, trường quốc tế Chadwick (dự kiến hoạt động năm 2022). Hơn 20 trường mẫu giáo như trường Creative Kindercare, MINIS, Fuji, Tonbo, Aquakids ...
 
Tiện ích ở Ecopark
Nhiều người vẫn nghĩ rằng vì Ecopark xa trung tâm Hà Nội nên vẫn chưa phát triển. Xin khẳng định rằng khu đô thị Ecopark đã phát triển đầy đủ, với rất nhiều tiện ích, thậm chí có những tiện ích có chất lượng vượt trội như sân golf, trường đại học quốc tế.


Học viện golf Els Performance Academy danh giá, sân golf 16 lỗ sắp triển khai năm 2022


Ecopark là thành phố của những công viên: công viên Hồ Thiên Nga, công viên Mùa Hạ, công viên Mùa Xuân và hàng loạt công viên nhỏ trong khắp khu đô thị


Dịch vụ xe bus Ecobus chạy liên tục hàng trăm chuyến mỗi ngày, kết nối Ecopark tới khắp Hà Nội.
 
Dự án khác cùng chủ đầu tư Ecopark
Ngoài khu đô thị Ecopark tại Hà Nội, chủ đầu tư Ecopark còn phát triển các dự án tại các địa phương, đều là người tiên phong xây dựng các đại đô thị sinh thái với quy hoạch đồng bộ và tiện ích vượt bậc.
 1. Khu đô thị Ecopark Hải Dương - Ecorivers đã mở bán từ năm 2019 tới 2021.
 2. Khu đô thị Ecopark Vinh sắp ra mắt Q3/2021.
 
092 852 1111